Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

BIM Land phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Singapore

(ĐTCK) Công ty cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land), thành viên Tập đoàn BIM Group vừa công bố phát hành thành công 200 triệu USD trái phiếu quốc tế niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX) với lãi suất 7,375%/năm và thời hạn 5 năm.

Như vậy, BIM Land là doanh nghiệp chưa đại chúng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công trái phiếu trên thị trường quốc tế. Trái phiếu cũng là trái phiếu doanh nghiệp xanh (Green bond) đầu tiên của Việt nam.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền, chào bán tại nước ngoài và niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore. Trái phiếu được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moodys đánh giá tín nhiệm B2 và Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch đánh giá tín nhiệm B.

Trái phiếu được phát hành theo phương thức dựng sổ, các ngân hàng tư vấn, thu xếp phát hành là ngân hàng đầu tư Credit Suisse, Standard Chartered Bank và UBS. Ngân hàng Credit Suisse và UBS tư vấn về vấn đề xếp hạng tín nhiệm doanh nghiêp và ngân hàng Standard Chartered tư vấn về vấn đề trái phiếu xanh.

Đợt phát hành trái phiếu quốc tế đầu tiên của BIM Land đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Khối lượng trái phiếu được đăng ký mua hơn gấp 3 lần khối lượng chào bán.

Lần cuối cùng một doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập thị trường này trước BIM Land là VPBank, vào năm 2019, với trái phiếu 300 triệu USD với lãi suất 6,25%, kỳ hạn 3 năm; và Công ty Điện lực AES-TKV Mông Dương phát hành 687,5 triệu USD cũng vào năm 2019 (Điện lực AES-TKV Mông Dương là công ty FDI với cổ đông chính là Tập đoàn AES, Mỹ).

Theo thông tin được công bố, vốn huy động từ đợt phát hành trái phiếu này sẽ được BIM Land sử dụng để phát triển các dự án bất động sản của công ty, trong đó có nhiều dự án xanh, bảo vệ môi trường.

Dự án Park Hyatt Phu Quoc do BIM Land phát triển cùng Tập đoàn Hyatt.

Bà Bùi Thu Hà, Giám đốc Tài chính của Tập đoàn BIM Group, cho biết: “Thâm nhập thành công vào thị trường trái phiếu quốc tế là một thắng lợi lớn của BIM Land, giúp doanh nghiệp mở rộng và đa dạng hóa các kênh huy động vốn, đồng thời khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế”.

Ông Đoàn Quốc Huy, Phó chủ tịch Tập đoàn BIM Group và Tổng giám đốc BIM Land cho biết: “Việc BIM Land phát hành thành công tại thị trường quốc tế giúp khẳng định các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam hoàn toàn có cơ hội tham gia cuộc chơi huy động vốn trái phiếu quốc tế. Hy vọng rằng thành công của BIM Land sẽ mở đường cho doanh nghiệp Việt Nam thâm nhập nhiều hơn nữa vào kênh huy động vốn này, như cách các doanh nghiệp Indonesia, Philippines vẫn thường xuyên thực hiện”.

Theo: Báo Đầu tư Chứng khoán

Kết nối với BimGroup

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.